อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชก STABIL ProAC Distribution Unit with Surge Protection

STABIL PDU ( ProAC Distribution Unit ) with Surge Protection for 19″ Rack 1U

รุ่น R19-12P

รายละเอียดสินค้า

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชก STABIL ProAC Distribution Unit with Surge Protection เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็คทรอนิคส์ที่เปราะบางต่าง ๆ ที่ติดตั้งใช้งานบน Rack 19″ ไม่ให้ได้รับความเสียหายจากไฟกระโชกที่เหนี่ยวนำเข้ามาในระบบไฟฟ้า AC 230 Volt 50 Hz

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชก STABIL ProAC Distribution Unit with Surge Protectionถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สามารถติดตั้งใช้งานบน Rack 19″ ได้เลย มี AC Outlets ทั้งสิ้นจำนวน 12 จุด โดยแบ่งเป็นด้านหน้าจำนวน 2 จุด และด้านหลังจำนวน 10 จุด มีวงจรการป้องกันไฟกระโชกแบบช่วงสั้น  ( Transient ) ถึง 20 kA ที่รูปคลื่น 8/20 uSec.

 

อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

จำเป็นต้องได้รับการป้องกันที่มากกว่า

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระโชก STABIL ProAC Distribution Unit with Surge Protection
เพื่อป้องกันความเสียหายต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ
จากฟ้าผ่า ไฟกระโชก ( Surge ) และความไม่เสถียรของระบบไฟฟ้า

เทคโนโลยีต่างๆ ในปัจจุบันนี้ ได้ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มีความสามารถในการทำงานได้เร็วมากขึ้น มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และมีขนาดเล็กลง แต่อุปกรณ์เหล่านี้ ค่อนข้างเปราะบางและเสียหายได้ง่าย จากความไม่เสถียร หรือความผิดปกติของระบบไฟฟ้า

• ฟ้าผ่า , หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด, ระบบสายส่งไฟฟ้าเกิดการลัดวงจร และเหตุการณ์ไฟฟ้าดับ-ติด เป็นต้น เป็นปรากฏการณ์ที่อยู่เหนือการควบคุม แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว อาจสร้างความเสียหายทางตรงให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น Server , Computer , WiFi , Router , Modem , อุปกรณ์สื่อสารทางธุรกิจ อุปกรณ์โทรคมนาคม และระบบควบคุมอัตโนมัติต่างๆ ซึ่งทำให้ต้องเสียงบประมาณเป็นจำนวนมากในแต่ละปี เพื่อซ่อมแซม และจัดซื้ออุปกรณ์ใหม่ทดแทน นอกจากนี้ยังมี ความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยทางอ้อม เช่น การขาดการติดต่อ การถูกตัดขาดจาก การรับ–ส่งข้อมูลข่าวสารต่างๆ ที่มีความสำคัญและเร่งด่วน ความเสียหายทางธุรกิจให้บริการสื่อสารต่างๆ มีมูลค่าความเสียหายมากมาย สุดที่จะประเมินค่าได้

• ดังนั้นเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ทั้งทางตรง และทางอ้อม จากฟ้าผ่า ไฟกระโชก หน่วยงานขนาดใหญ่ต่างๆ เช่น บมจ.ทีโอที, บมจ.กสท โทรคมนาคม, AIS, DTAC, TRUE, สถานีวิทยุโทรทัศน์, หน่วยงานการไฟฟ้าฯ, การประปาฯ, หน่วยงานยุทธสื่อสารทางทหาร เป็นต้น จึงจำเป็นต้องมีการติดตั้ง อุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระโชกเป็นประจำเสมอในทุกระบบและทุกหน่วยงาน เพื่อป้องกันความเสียหายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งอุปกรณ์ป้องกันฯ เหล่านี้มีมูลค่าและค่าติดตั้งค่อนข้างสูง ทำให้หน่วยงานขนาดเล็กกว่า ไม่มีงบประมาณเพียงพอ ที่จะทำการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันฯ ได้

• นอกจากนี้การติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระโชก (Surge) ยังจำเป็นต้องใช้ช่างเทคนิค ที่มีความรู้ ความชำนาญเฉพาะทาง เพื่อให้การติดตั้ง และการป้องกันฯ เป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพสูงสุด

• การเลือกใช้อุปกรณ์ป้องกันฯ ที่ไม่ถูกต้อง ทำให้เสียงบประมาณการจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกันฯ โดยใช่เหตุ และเป็นการแก้ไขปัญหาที่ไม่ตรงจุด เช่น ความเข้าใจในการนำอุปกรณ์ UPS ซึ่งมีหน้าที่หลักในการสำรองไฟฟ้า แต่เข้าใจว่า สามารถใช้เพื่อป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระโชก (Surge) ได้ ซึ่งแท้จริงแล้วไม่สามารถป้องกันได้

มิติใหม่ของอุปกรณ์ป้องกัน STABIL PDU ( ProAC Distribution Unit ) with Surge Protection for 19″ Rack 1U
อุ่นใจด้วยเทคโนโลยีการป้องกัน ที่สุดของความปลอดภัย

1.โครงสร้าง body ผลิตด้วยวัสดุ Aluminium Profile ชนิดหนาพิเศษ แข็งแรงทนทาน คุณสมบัติ น้ำหนักเบา และไม่เป็นสนิม

2.Breaker Switch 2 in 1 ชนิด 2 pole ตัด 2 ขั้ว เพื่อความปลอดภัยสูงสุด มาตรฐานสากล IEC 60943:2000 ทำหน้าที่ในการ ป้องกันการลัดวงจรและ ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน (Overload Protection) มากถึง 16 แอมป์ และเป็น สวิตซ์ เปิดปิด มีไฟแสดงสถานะชนิดนีออน(Neon) กินไฟน้อยและอายุทนทานกว่าหลอด led ทั่วไป

3.ป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระโชก ไฟกระชาก ในทุกโหมด (All mode Protection : L-N,L-G,N-G) มากถึง 20KA ด้วย MOV ยี่ห้อ TDK-EPCOS คุณภาพมาตรฐานสากล

4.เต้ารับ มาตรฐาน มอก TIS166 outlets with eyes shutter มากถึง 12 เต้ารับ ด้านหน้า 2 เต้ารับ ด้านหลัง 10 เต้ารับ พร้อมม่านนิรภัย ผลิตจากพลาสติก เกรด A เป็นพลาสติกเกรด วิศวกรรม มีความแข็งแรง ทนความร้อน ไม่ลามไฟ และมีความเหนียว แตกต่างจากพลาสติกทั่วไปที่ใช้ไปนานๆ จะกรอบ แตกหัก

5.ออกแบบให้มีช่องว่าง ระหว่างเต้า เพื่อให้การใช้งานสามารถ เสียบได้ทุกเต้ารับพร้อมกัน

6.สายไฟ เส้นใหญ่พิเศษ มาตรฐาน มอก และมาตรฐานสากล  TIS11/5-2553 ,IEC6022/IEC53  16 Amp 3 x1.5 Sqmm. ความยาวสาย 3 เมตร

7.เต้าเสียบ มาตรฐานมอก TIS166 16A

8.มีจอ LCD แสดงค่า แรงดัน และ กระแสที่ใช้งาน

9.มี Hanging ยึด Rack แข็งแรงทนทาน ยึดกับ Rack ได้อย่างมั่นคง

10.มียางกันสายหัก Wire protection rubber

11.มียางรองที่ฐานเพื่อให้อุปกรณ์ Surge PLUG วางได้อย่างมั่นคง และเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิวที่วาง

12.สายไฟภายในใช้สาย ทองแดง Copper หุ้มฉนวนเพื่อความปลอดภัย

13.การเชื่อมต่อใช้การเชื่อมแบบ Soldering (Low Impedance) ความต้านทานต่ำ นำกระแสได้ดี

14.โครงสร้างมีจุดต่อกราวน์ ป้องกันไฟรั่ว

15.สามารถติดตั้งได้กับ Rack 19 นิ้ว ได้พอดี โดยมีขนาดบางเพียง 1U ไม่กินพื้นที่ใน Rack

16.ผลิตจากโรงงานที่ได้การรับรองระบบคุณภาพการผลิตตามมาตรฐานสากล ISO 9001:2015

17.สินค้าออกแบบและทดสอบตามรูปคลื่นมาตรฐาน EIT 2010-53,IEC 61643-11-2011 และ ANSI/IEEE C62.41.1-2001

18.สินค้าผลิตในประเทศไทย จากบริษัท สตาบิล จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระโชก ประสบการณ์ 30 ปี

19.รับประกันสินค้านานสูงสุดถึง 5 ปี (รับประกันสินค้า 3 ปี และรับประกันสินค้าเพิ่มอีก 2 ปี เมื่อลงทะเบียนออนไลน์)

คุณสมบัติทางไฟฟ้า

บริการ

ลงทะเบียนรับประกันสินค้า

แจ้งเคลมสินค้า

Download Data sheet

ติดต่อสอบถาม

สั่งซื้อสินค้า

facebook

Line

โทร

Shopee

ลาซาดา